130
คำสั่งจังหวัดพังงาที่ 840/2563
เรื่อง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด 19 (COVID19)
เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคฯ จึงยกระดับความเข้มข้นมาตรการป้องกัน ในสถานประกอบการประเภทร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า หรือร้านที่คล้ายคลึงกัน ดังนี้
1.ให้มีเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายพนักงานและลูกค้าทุกท่านก่อนเข้าร้าน
2. ให้มีจุดวางแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อในจุดบริการลูกค้า ทางเข้า – ออก
3. ทำความสะอาดพื้นที่ๆมีการสัมผัสบ่อยๆ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดโดยน้ำยาฆ่าเชื้อ ตั้งแต่เปิดห้างจนปิดห้าง เช่น ชั้นวางสินค้า รถเข็น ตะกร้า และอุปกรณ์ที่ลูกค้าสัมผัส
4. ให้พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าก่อนเข้าร้าน
5. จัดระยะห่างระหว่างลูกค้า และทำเครื่องหมายจุดยืนระหว่างลูกค้าและพนักงานรับเงินอย่างน้อย 1 เมตร
6. กำหนดจำนวนลูกค้าที่เข้าไปซื้อสินค้าในแต่ละครั้งเพื่อลดความแออัด
ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม เป็นต้นไป