กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลคึกคัก ได้จัดกิจกรรมพัฒนามาตรฐานร้านอาหารปลอดภัย เทศบาลตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔ เพื่อพัฒนา สถานประกอบกิจการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ถูกสุขลักษณะตามข้อบัญญัติแห่งกฎหมาย ส่งผลถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวพื้นที่ตำบลคึกคัก ได้บริโภคอาหารและน้ำที่สะอาด ปลอดภัย จากสถานประกอบกิจการด้านอาหารที่ได้มาตรฐาน โดยมีกิจกรรม
๑. กิจกรรมตรวจสถานประกอบการสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร เพื่อพิจารณาการขอรับขอต่อใบอนุญาต/หนังสือรับรองการแจ้งสถานที่จำหน่ายอาหารกับทางเทศบาลตำบลคึกคัก
๒. กิจกรรมมอบป้ายอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) แก่สถานประกอบการโรงแรมเทวาศรม ซึ่งผ่านเกณฑ์ใบอนุญาตสถานที่จำหน่ายอาหารของเทศบาลตำบลคึกคัก และผ่านเกณฑ์มาตรฐานทางแบคทีเรีย โดยการตรวจโคลิฟอร์มแบคทีเรียอย่างง่าย
๓. กิจกรรมจัดอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ และวิธีการ จัดการอบรม ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร พ.ศ. ๒๕๖๑ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา ให้แก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารสถานประกอบการโรงแรมซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก ในวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๓ ณ โรงแรมซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก
๔. กิจกรรมเฝ้าระวัง และตรวจสอบคุณภาพความปลอดภัยของร้านอาหารในพื้นที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บ ที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ปลอดภัยของประชาชน