Background



ภาพกิจกรรม
กิจกรรมพัฒนามาตรฐานร้านอาหารปลอดภัย เทศบาลตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔
177
30 กันยายน 2564

กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลตำบลคึกคัก ได้จัดกิจกรรมพัฒนามาตรฐานร้านอาหารปลอดภัย เทศบาลตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔  เพื่อพัฒนา สถานประกอบกิจการด้านอาหารให้ได้มาตรฐาน ถูกสุขลักษณะตามข้อบัญญัติแห่งกฎหมาย ส่งผลถึงประชาชนและนักท่องเที่ยวพื้นที่ตำบลคึกคัก ได้บริโภคอาหารและน้ำที่สะอาด ปลอดภัย จากสถานประกอบกิจการด้านอาหารที่ได้มาตรฐาน โดยมีกิจกรรม

๑.  กิจกรรมตรวจสถานประกอบการสถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร เพื่อพิจารณาการขอรับขอต่อใบอนุญาต/หนังสือรับรองการแจ้งสถานที่จำหน่ายอาหารกับทางเทศบาลตำบลคึกคัก 

๒.  กิจกรรมมอบป้ายอาหารสะอาด รสชาติอร่อย (Clean Food Good Taste) แก่สถานประกอบการโรงแรมเทวาศรม ซึ่งผ่านเกณฑ์ใบอนุญาตสถานที่จำหน่ายอาหารของเทศบาลตำบลคึกคัก และผ่านเกณฑ์มาตรฐานทางแบคทีเรีย โดยการตรวจโคลิฟอร์มแบคทีเรียอย่างง่าย

๓.  กิจกรรมจัดอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง หลักเกณฑ์ และวิธีการ จัดการอบรม ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร พ.ศ. ๒๕๖๑ ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพังงา ให้แก่ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารสถานประกอบการโรงแรมซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก ในวันที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๓ ณ โรงแรมซีวิว รีสอร์ท เขาหลัก 

๔.  กิจกรรมเฝ้าระวัง และตรวจสอบคุณภาพความปลอดภัยของร้านอาหารในพื้นที่ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอันตรายและโรคภัยไข้เจ็บ ที่มีสาเหตุอันเนื่องมาจากการบริโภคอาหารที่ไม่ปลอดภัยของประชาชน